Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Top những món ăn ngon khó cưỡng

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng được rất nhiều người tìm kiếm trước khi đi du lịch tới đây. Bạn yên tâm vì Đà Nẵng là vùng đất giao thoa ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam, vì vậy ẩm thực Đà Nẵng vô cùng đa dạng và phong phú. Cùng tourbanahills khám phá những món ngon nhất tại Đà Nẵng trong bài dưới đây: 

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng
Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng ăn gì? Có thể bạn từ nơi khác đến nhưng lại bắt gặp ngay đặc sản quê mình ngay tại Đà Nẵng, nhưng với nhiều biến tấu về nguyên liệu, hình thức, hương vị sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ mang màu sắc miền Trung.

Mì Quảng

Du lịch Đà Nẵng ăn gì
Du lịch Đà Nẵng ăn gì

Khi đã đặt chân đến Ðà Nắng thì chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món Mì Quảng. Ðây là một món đặc sản đặc trưng nhất của Quảng Nam và Ðà Nẵng, mang hương vị bình dị, dân dã làm cho những ai đã từng thử qua đều không thể nào quên được. Mì Quảng bao gồm sợi mì được làm từ bột gạo, dẻo dai vừa phải, ăn kèm với thịt gà, cá lóc, thịt heo, tôm và trứng luộc. Ðể thưởng thức Mì Quảng đúng chuẩn thì phải kèm thêm một đĩa rau sống, vài trái ớt xanh, một miếng chanh tươi và không thể thiếu một miếng bánh tráng nướng bẻ vụn cho vào tô mì.

Bún Bò

Bún Bò
Bún Bò

Nhắc đến miền trung thì không thể nào không nhắc đến món Bún Bò, được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới, một món ăn bắt nguồn từ cung đình Huế nay đã vang danh khắp thế giới bởi hương vị đặc trưng. Hòa quyện đậm đà từ nước dùng cay nồng nóng hổi, sợi bún gạo dẻo dai, lát thịt bò to bản, tiết lợn, đi kèm với sắc xanh của hành lá, mùi, ngò, thêm một chút chanh tươi tạo nên một sự hài hòa ẩm thực làm xiêu lòng thực khách.

Bún Mắm Nêm

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng
Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng

Bún mắm nêm tiếp tục là một món ăn đặc sản Ðà Nẵng nổi tiếng thích hợp để ăn cho bất kỳ bữa nào trong ngày. Hương vị Bún Mắm Nêm đậm đà, dậy mùi thơm của mắm, hài hòa của những thành phần đi kèm như là rau sống, thịt heo luộc, đậu phộng rang, hành phi. Món bún mắm nêm là món bún trộn khô khi ăn chứ không phải món nước như bún mắm miền Tây, món này về hình thức khá là giống với món Mì Quảng.

Bún Thịt Nướng

Bún Thịt Nướng
Bún Thịt Nướng

Bún thịt nướng  Ðà Nẵng rất thơm ngon, rất dễ ăn và giá lại rẻ. Món bún thịt nướng cũng có kiểu ăn kèm nước sốt rưới lên tương tự như ăn mì quảng vậy. Bún thịt nướng có hương vị đặc biệt từ thịt nướng cùng các loại dưa chua và rau ăn kèm. Thêm vào đó là nước sốt tỏi ớt chua ngọt sẽ khiến bạn khó quên khi đã từng thưởng thức qua.

Bún Chả Cá

Bún chả cá
Bún chả cá

Bún chả cá được xem là một trong các món ăn ngon Ðà Nẵng với giá bình dân mà bạn có thể lựa chọn làm món ăn vào các bữa trong ngày đều được. Nếu như bạn muốn tìm cái gì đó ăn no thì bún chả cá chính là một đáp án lý tưởng dành cho bạn. Một tô bún chả cá là sự hòa quyện từ hương thơm của các loại gia vị, bún, chả hấp, chả chiên, chả dầm (chả được làm từ cá) giòn dai, nước dùng thanh ngọt, rất hấp dẫn.

Bún Hải Sản Đà Nẵng

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng
Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng? Là một thành phố biển nên không thiếu những loại hải sản và bún hải sản là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bún hải sản có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, hương vị ngon đậm đà, nước dùng chua chua, cay cay được nêm nếm rất vừa miệng. Hải sản chín mềm, chắc thịt. Múc nước lèo có màu đỏ trong thanh bắt mắt, kết hợp với mực, tôm, sắc đỏ của ớt trái cùng màu xanh của cải thìa sẽ khiến bún hải sản trở thành món ăn khiến bạn nhất định phải quay lại thưởng thức thêm nhiều lần.

Đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ địa điểm du lịch Bà Nà hills thú vị

Bánh Canh

Bánh canh Đà Nẵng 
Bánh canh Đà Nẵng

Là một món ăn hầu như vùng miền nào cũng có và được biến tấu với nhiều sự kết hợp khác nhau, mang đến sự đa dạng cho món bánh canh này. Ở Ðà Nẵng bạn có thể thử được những hương vị bánh canh như bánh canh cá lóc, bánh canh vịt, bánh canh xương, bánh canh chả, bánh canh chay, bánh canh tôm. Bột bánh canh thì có thể là bột lọc, bột gạo hoặc bột mì. Món bánh canh ăn lúc nóng hổi thêm một xíu hành lá, tiêu bột thì hoàn toàn chinh phục được tất cả các khẩu vị cho dù là có kén ăn đến đâu.

Bánh Xèo,Nem Lụi Đà Nẵng

Bánh xèo
Bánh xèo

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng ? Bánh xèo là một trong các món ngon hấp dẫn nhất ở Ðà Nẵng, không khó để tìm một quán bánh xèo tại Ðà Nẵng nhưng để thưởng thức món bánh xèo ngon đúng điệu thì phải kể tới bánh xèo Bà Dưỡng nổi tiếng và cũng là địa chỉ được khách du lịch đánh giá cao và được biết đến nhiều nhất. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, mà giá cả của một suất bánh xèo còn khá rẻ chỉ từ 20.000 đến 30.000 là bạn có thể thưởng thức một điã bánh xèo với đầy đủ gia vị ăn kèm rồi.

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ở đâu? Xếp sau món Mì Quảng nức tiếng là món bánh tráng cuốn thịt heo. Là một món ăn chan chứa hồn quê bởi nguyên liệu dễ tìm và quen thuộc. Tuy nhiên bánh tráng cuốn thịt heo Ðà Nẵng mang nét đặc trưng riêng ghi dấu ấn khó quên cho thực khách. Bánh tráng gạo phơi sương mềm dai, thịt heo được sơ chế kỹ lưỡng luộc xen kẽ lớp nạc lớp mỡ. Rau ăn kèm được chọn lựa từ những lọai rau đa dạng và hợp với món ăn gồm xà lách, rau thơm, tía tô, diếp cá, chuối xanh, khế chua,… Cuối cùng không thể thiếu là nước chấm mắm nêm đậm đà, cay nồng của ớt và chua ngọt từ dứa, giúp từng miếng bánh thêm tròn vị ngon. 

Bánh Tráng Kẹp

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ở đâu
Du lịch Đà Nẵng ăn gì ở đâu

Bánh tráng kẹp là món ăn vặt không thể không nhắc đến, đây là món ăn bình dân thu hút giới trẻ nhất. Bánh tráng kẹp được bán rất nhiều ở Ðà Nẵng với nhiều loại nhân: Pa-tê, bò khô, kẹp trứng,… bánh được nướng và mang ra khi còn nóng hổi, lớp bánh tráng nướng giòn rụm bao lấy phần nhân béo ngậy chấm với một thứ tương ớt đặc trưng của Hội An tạo nên món ăn vặt vô cùng ngon miệng.

Bánh Bèo

Bánh Bèo
Bánh Bèo

Bánh bèo là một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn, lôi cuốn biết bao thực khách. Bánh bèo nóng hổi, dẻo, bùi và béo béo, rất bắt miệng. Bánh sẽ có loại nước chấm riêng phù hợp. Một chén nước mắm ớt tỏi ngọt ngọt cay cay tạo nên hương vị hoàn hảo cho món bánh bèo.

Bạn có thể tham khảo tour Bà Nà hills để biết thêm chi tiết

Bánh Nậm

Bánh Nậm
Bánh Nậm

Bánh nậm được làm từ bột năng, bột gạo và tôm. Bánh được tạo hình theo hình chữ nhật, mỏng, bên trong là lớp bột năng được tráng trên bề mặt lá. Trên lớp bột, người chế biến sẽ rải thêm phần tôm, thịt tạo nên chiếc bánh thơm ngon, phần bột kèm nhân béo bùi, nóng hổi vô cùng hấp dẫn.

Bánh Bột Lọc

Bánh Bột Lọc
Bánh Bột Lọc

Chiếc bánh bột lọc dân dã từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực của người dân Ðà Nẵng. Có hai loại bánh lọc là bánh gói lá chuối và bánh lọc trần, cũng như vào sự biến tấu của nhân bánh tạo nên sự đa dạng tha hồ cho thực khách trải nghiệm. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh lọc nhân tôm, thịt gói lá chuối. Bánh thơm nhẹ mùi lá chuối, vỏ bánh trong veo, nhân tôm và thịt mỡ đỏ ửng khi ăn thì chấm vào bát nước mắm tỏi ớt đậm đà ngon không cưỡng nổi. Tất cả tạo nên một món bánh làm hài lòng thực khách mà cũng có thể mua mang về làm quà.

Bánh Căn

Bánh Căn
Bánh Căn

Bánh căn Ðà Nẵng làm từ bột gạo pha với chút bột nghệ nhuộm một màu vàng tươi ngon, giòn rụm được chiên ngập dầu, vớt ra khi vừa vàng tới. Nhân bánh căn thường là trứng cút, ngoài ra còn có tôm, thịt, mực,… và đi kèm là rau sống, nước mắm chua ngọt từ tỏi ớt, nước cốt chanh và đường. Một món ăn được kết hợp vô cùng tuyệt vời rất đáng để thử.

Bánh Đập

Bánh Đập
Bánh Đập

Nếu bạn tìm kiếm một món ăn nhẹ để nhâm nhi thì đừng quên món bánh đập. Bánh đập được chế biến vô cùng đơn giản, chỉ hai lớp bánh tráng nướng, kẹp ở giữa là lớp bánh ướt dẻo dai, chấm cùng mắm nêm và thưởng thức. Tuy đơn giản nhưng lại có sức hút khó cưỡng.

Cơm Hến

Cơm Hến
Cơm Hến

Cơm hến là món ăn đặc sản nổi tiếng có hương vị độc đáo, ăn ngon miệng và rất thanh mát. Cơm trộn hến và thêm mắm rút rất ngon đậm đà, thơm vị của mắm ruốc, thêm da heo chiên giòn béo béo, đậu phộng bùi bùi ăn kèm các loại rau sống đặc trưng miền trung. Chắc chắn mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Hải Sản

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng
Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng

Ðà Nẵng là một thành phố biển thì đương nhiên bạn sẽ được thưởng thức vô vàn món hải sản tươi sống hấp dẫn với nhiều kiểu chế biến phù hợp với mọi khách du lịch bốn phương sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức hải sản nơi đây. Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng? chắc chắc hải sản là món đầu tiên mọi người nghĩ tới khi đến với thành phố biển này. 

Bê Thui Cầu Mống

Bê Thui Cầu Mống
Bê Thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống là món đặc sản không thể bỏ lỡ trong hành trình khám phá du lịch Ðà Nẵng – Quảng Nam. Món ăn mang đậm chất tinh túy ẩm thực xứ Quảng này dễ dàng cuốn hút bởi sự mềm mại, hương vị ngon ngọt của miếng thịt bê thui. Về thịt bê thui Cầu Mống: con bê chỉ nặng khoảng từ 25 kg – 35 kg và nuôi ở đồng bằng, ăn cỏ. Dùng lửa than để thui thịt bê và thui đều để thịt bên trong vừa chín tới, mềm, ngọt, bên ngoài da vàng óng, giòn tan.

Ðồ ăn kèm với thịt bê thui: thường ăn kèm cùng với bánh tráng cuốn. Bánh tráng cuốn là loại bánh nhỏ, dai và mỏng được lấy từ các lò bánh ở Ðiện Bàn.Nước chấm: pha từ đúng loại mắm cái thượng hạng. Loại mắm này làm từ cá nục, cá cơm được đánh bắt ngay tại ven biển Đà Nẵng. Nước mắm được cho thêm tỏi, ớt, mè rang, chanh, gừng… nên có hương vị đậm đà khó cưỡng. Và đi kèm không thể thiếu đó là chuối chát, khế chua và giá sống, rau húng, rau ngò, quế, cải thìa non…

Gỏi Cá Nam Ô

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon
Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon

Du lịch Đà Nẵng ăn gì ngon ? Gỏi cá Nam Ô là món đặc sản danh bất hư truyền của Ðà Nẵng. Ðược làm từ nguyên liệu cá trích hoàn toàn tươi sống. Món ăn này gồm 2 loại: gỏi ướt và gỏi khô. Gỏi khô dành cho người mới ăn lần đầu, e dè với món cá sống. Gỏi ướt dành cho những người sành ăn, thích hương vị tươi sống của thịt cá.  Cả 2 món đều được làm từ cá trích tươi, chỉ khác nhau một chút ở công đoạn chế biến cuối cùng. Nước chấm gỏi cá Nam Ô phải có vị thơm của các loại lá cây thiên nhiên hòa với vị cay the của ớt. Khi ăn, phải ăn kèm bánh tráng và các loại rau như dưa leo, tía tô, xoài xanh nạo sợi, lá đinh lăng,..

Gỏi cá Nam Ô rất nổi tiếng, là đặc sản Đà Nẵng còn rạng Nam Ô ở đâu cùng tìm hiểu tại rạng Nam Ô  cách Ðà Nẵng bao xa

Mít Trộn

Mít Trộn
Mít Trộn

Mít trộn là một món ăn Ðà Nẵng ngon lạ với nguyên liệu dân dã đó là chính là mít xanh. Món mít xanh sau khi luộc chín, xắt nhỏ sẽ được trộn với các loại nguyên liệu khác nhau như da heo, lạc rang, hành, ngò, chanh, muối, rau ram… Phải có thêm miếng bánh tráng mè nướng giòn rụm, xúc một miếng mít trộn đặt lên bánh tráng và cho vào miệng bạn sẽ được thưởng thức một tinh hoa ẩm thực nức tiếng xứ Ðà Thành.

Cơm Gà

Cơm Gà
Cơm Gà

Cơm gà nổi tiếng lâu đời ở Hội An và Ðà Nẵng và là món ăn mà bất kì ai đến xứ này cũng phải thử một lần. Cơm gà ngon nức lòng du khách với phần cơm được nấu từ nước luộc gà, còn gà thì được luộc chín và xé nhỏ, bóp với hành tây, rau răm xếp gọn gàng trên đĩa cơm và trang trí bởi một ít rau xanh. Khi ăn bạn có thể thêm tương ớt hay dấm ớt đặc trưng sẻ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của món cơm gà này.

Cháo Vịt

Cháo Vịt
Cháo Vịt

Ðây là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ dàng thưởng thức. Cháo vịt được nấu cho ra thành phẩm nóng hổi cùng vị ngọt tự nhiên của nước luộc vịt, dậy lên mùi thơm của gia vị đi kèm, thoang thoảng hương gạo ngon, hành phi. Kèm theo thịt vịt được chặt thành từng lát đều nhau mềm ngon, trông bắt mắt. Chấm nước mắm gừng đậm đà. Nghe qua thôi là đã muốn thưởng thức ngay.

Cao Lầu

Cao Lầu
Cao Lầu

Một món đặc sản với cái tên rất lạ – Cao Lầu. Cao lầu là một loại mì sợi màu vàng, ăn kèm với một ít nước dùng (hầm từ xương heo), thịt xá xíu, tôm, thịt heo, ăn kèm với một số loại rau sống và đặc biệt là rau đắng và bánh đa chiên (hoặc nướng), có thể chan thêm nước tương tạo nên một món ăn với hương vị hoàn toàn lạ miệng. Là một món ăn đặc biệt, thơm ngon đặc trưng chỉ riêng có tại Đà Nẵng – Hội An, chắc chắn bạn phải thử một lần khi đặt chân đến đây.

Nem Tré

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng
Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng

Ăn gì khi du lịch Đà Nẵng? Tré Ðà Nẵng được làm từ nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Thành phần chính là thịt ba chỉ, thịt nạc vai, mông và da heo, thịt bò tinh, nước mắm cá cơm nguyên chất tinh túy. Những nguyên liệu gia vị không thể thiếu khác là tỏi Lý Sơn, muối, đường, ớt bột, giấm… để có thể cho ra một món tré đúng vị xứ Ðà Nẵng. Ðối với những bạn lần đầu nghe đến món Nem Tré Ðà Nẵng thì mách bạn những cách dùng dưới đây nhé:

– Bạn có dùng tré kèm với đu đủ, cà rốt thái sợi, nước mắm chua ngọt, vừa ngon vừa bắt mắt. 

– Xếp chả, tré xen kẽ với nhau và trang trí với ớt trái tỉa hoa, kèm với rau húng xung quanh. 

– Dùng tré làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc có thể làm mồi nhắm vô cùng hấp dẫn.

Phá Lấu

Phá Lấu
Phá Lấu

Phá lấu được làm  từ những nguyên liệu chính là lưỡi, tai, ruột và bao tử của heo, bò hoặc vịt nấu với nước cốt dừa. Phá lấu Ðà Nẵng có công thức nấu riêng biệt tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng và được ăn kèm với bánh mì rất ngon.

Ốc Trộn

Ốc Trộn
Ốc Trộn

Ốc Ðà Nẵng ngon trứ danh. Cùng rủ hội bạn ngồi quán vỉa hè, hít hà vị cay cay mặn của ốc, vị thơm của sả và dai dai ngọt ngọt của thịt ốc. Vô số các loại ốc tươi ngon từ vùng biển Ðà Nẵng cùng muôn vàn công thức chế biến đặc sắc hấp dẫn đem lại hương vị khó quên cho những ai đã thưởng thức qua.

Cháo Quẩy Sườn Sụn

Cháo Quẩy Sườn Sụn
Cháo Quẩy Sườn Sụn

Bạn có thể ăn cháo quẩy bất cứ đâu nhưng khi trải nghiệm tới Đà Nẵng sẻ cảm nhận được nét riêng biệt quyến rũ hơn hẳn. Sự khác biệt toát ra từ hương vị, cách nêm gia vị theo khẩu vị người miền trung. Thời tiết Đà Nẵng cùng không khí nhộn nhịp nơi đây cũng khiến bạn có được trải nghiệm thú vị. Những miếng sườn sụn ăn rất đã miệng, cứ sần sật hấp dẫn. Phía trên bát cháo có rắc thêm ruốc và những miếng quẩy giòn tan cắt miếng nhỏ. Cháo quẩy trở thành một trong những món ăn tiêu biểu mà khách du lịch truyền tai nhau rằng nhất định phải ăn 1 lần khi đến Ðà Nẵng.

Tào Phớ

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng?
Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy món tàu hũ truyền thống được biến hóa với những sự kết hợp mới lạ đã cho ra đời những chén tàu hũ ngon lạ không kém phần hấp dẫn. Với những lớp tàu hũ truyền thống mềm mịn làm đế, bên trên chén tàu hũ sẽ được phủ bằng những “topping” được yêu thích nhất của giới trẻ: trân châu, thạch, bắp, xôi, bánh flan, trái cây…. Sau những món ăn no nê thì tráng miệng với một chén tàu hũ là một sự lựa chọn quá tuyệt vời.

Chè Xoa Xoa Hạt Lựu

Chè Xoa Xoa Hạt Lựu
Chè Xoa Xoa Hạt Lựu

Món chè đặc biệt có tên là xoa xoa hạt lựu là từ được dùng để chỉ các thành phần nguyên liệu trong món chè này. Xoa xoa thực chất là rau câu và thạch đen – được nấu từ lá cây sương sáo. Ðây là những loại thạch có tính mát, giải nhiệt. Hạt lựu được chế biến từ bột năng, ăn vào dai dai, giòn giòn rất đặc trưng. Chè xoa xoa hạt lựu ngọt mát thanh chứ không ngọt gắt. Chính vì vậy mà nó trở thành món giải khát được mọi người ưa thích. Ðược chế biến từ nguyên liệu nhiên, không chất bảo quản cũng là điểm cộng của món chè này. Thưởng thức cốc chè ngọt mát sau ngày dài rong ruổi thì còn gì bằng nữa đúng không nào?

Chè Sầu Riêng

Chè Sầu Riêng
Chè Sầu Riêng

Chè sầu riêng hay còn gọi là chè thái sầu riêng. Một bát chè màu sắc bắt mắt với những nguyên liệu như sầu riêng, thạch, nhãn,… thơm lừng, béo ngậy, ngọt ngào vừa nghe đã phải phát thèm. Tinh túy nhất của món chè này là nước cốt dừa hòa quyện với sầu riêng. Ðiều này làm nên một vị thơm ngon riêng, đậm mùi sầu khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Ram Cuốn Lá Cải

Ram Cuốn Lá Cải
Ram Cuốn Lá Cải

Ram Cuốn Lá Cải là món ăn đường phố xuất sắc bạn không thể bỏ qua, rất được lòng yêu mến của các bạn trẻ và du khách. 

Ram cuốn cải là một biến tấu vô cùng thú vị, từ món nem rán hay món chả ram của người Ðà Nẵng. Vỏ ram vàng óng ánh, giòn rụm kết hợp phần nhân thịt, miến, mộc nhĩ đầy đặn, khi ăn ta cuốn ngoài là một lớp bánh tráng, lá cải xanh mướt và trong cùng là một thỏi ram cắn một miếng giòn tan trong miệng.

Đùi Cừu Nướng

Đùi Cừu Nướng
Đùi Cừu Nướng

Tại một số nhà hàng có món cừu. Thịt cừu được chế biến theo một công thức riêng khá mới lạ và độc nhất tại Ðà Nẵng, cừu được chủ quán tìm kiếm và lựa chọn kỹ càng. Cừu được nhập từ Úc và chăn nuôi tại Ninh Thuận. Chính vì thịt cừu được lựa chọn tươi ngon nên cừu tại quán khi nào cũng tươi.

Bánh Mì Bà Lan

Bánh Mì Bà Lan
Bánh Mì Bà Lan

“Bánh mì Việt Nam đang hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài, trong đó nổi tiếng hơn cả là quán bánh mì Bà Lan ở Ðà Nẵng. Bánh mì Bà Lan luôn dày dặn và chỉnh chu: đầu tiên là lớp patê dày béo ngậy và lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, tiếp theo là thịt nguội trắng, các loại rau chua và sau cùng là một đoạn hành lá dài bằng ổ bánh mì cùng một lượt nhẹ muối tiêu.

Chả Bò Đà Nẵng

Chả Bò Đà Nẵng
Chả Bò Đà Nẵng

Chả bò Đà Nẵng là một món đặc sản nổi tiếng luôn được khách du lịch mua về làm quà vì có thể để được lâu lại tiện mang lên xe, máy bay. Để cho ra một món ăn đặc sản độc đáo này thì người ta xay  thịt bò, tiêu nguyên hạt, ớt, tỏi, nước mắm ngon, muối, hạt nêm, bột năng, bột nổi. Chả dai giòn, hương thơm tự nhiên và màu sắc bắt mắt, sẽ là một món ăn, món quà ý nghĩa.

Ốc Hút Đà Nẵng

Ốc Hút Đà Nẵng
Ốc Hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng rất bình dân nhưng lại có sức hút mãnh liệt khiến bao người mê mệt. Món này rất dễ tìm quá, dọc các quán ăn ven đường biển hay những khu chợ như chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An đều ngập tràn món này.  Mùi thơm của sả, dừa và cay nồng của ớt khiến cho bất kì ai cũng không cưỡng nổi.

Mắm Nêm Dì Cẩn

Mắm Nêm Dì Cẩn
Mắm Nêm Dì Cẩn

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Mắm nêm đặc biệt ở Đà Nẵng mà bạn nên mua về làm quà. Đây là mắm cá cơm được xay nhuyễn và lọc sạch. Khi ăn bạn giã nhuyễn đường + ớt + tỏi sau đó cho mắm nêm vắt thêm tí chanh rồi trộn đều là đã có được 1 chén mắm nêm thơm ngon đậm đà. Mắm nêm được dùng đến để chấm rau luộc, thịt luộc, mít non luộc hoặc ăn cùng bún tươi cũng cực kỳ ngon.

Mắm nêm dì Cẩn cũng có thể mua về làm quà, một món quà mang đầy hương vị miền trung.

Xoa xoa hạt lựu Cô Châm

Chè Xoa Xoa Hạt Lựu
Chè Xoa Xoa Hạt Lựu Cô Châm

Chè xoa xoa hạt lựu là một món giải nhiệt mùa hè ăn hoài không biết chán, những địa điểm bán món chè này ngon hơn cả là chè xoa xoa hạt lựu cô Châm.

Hương vị ở đây luôn độc đáo, các loại thạch và chè đều do chính tay cô chủ quán làm, với nguyên liệu sạch sẽ. Thạch nấu từ rau câu thanh mát, hạt lựu làm từ bột năng loại ngon, thạch đen làm từ một loại lá sương sâm, nước cốt dừa ép bằng dừa nguyên… Cái dai dai của hạt lựu, giòn giòn trong trẻo của thạch, béo ngậy của nước dừa, mát lạnh của đá bào hòa quyện thành một cốc chè cực ngon mát và hấp dẫn.

Trứng chén nướng Phan Rang

Trứng chén nướng Phan Rang
Trứng chén nướng Phan Rang

Trứng chén nướng Phan Rang tại Đà Nẵng cũng là một món ăn vặt nên thử. Chén nhỏ chứa trứng, phô mai, hành lá sẽ được nướng trên các vỉ nướng than, khi viền xung quanh chén đổi màu vàng là trứng đã chín lòng đào. Vào mùa đông, đưa vào miệng miếng trứng thơm phức, mùi gia vị đặc biệt thực sự rất tuyệt vời. Có nhiều người nói rằng, tới Đà Nẵng mà chưa thử qua trứng chén nướng thì thật đáng tiếc.

Kem bơ cô Vân chợ Bắc Mỹ An

Kem bơ cô Vân chợ Bắc Mỹ An
Kem bơ cô Vân chợ Bắc Mỹ An

Ăn gì khi đi du lịch Đà Nẵng? Sẽ là một thiếu sót khi đến Đà Nẵng mà bạn không đến quán kem bơ nức tiếng Đà Nẵng của cô Vân. Kem bơ tại đây là hỗn hợp gồm có bơ, kem và dừa khô.. Những trái bơ xanh mướt được cô Vân chọn mua ở tận Đắk Lắk. Kem thì có vị béo thơm. Quán kem bơ Đà Nẵng cô Vân có giá siêu rẻ, chỉ có 12.000/ cốc. Và  ngoài kem bơ, quán cô Vân còn chè hay kem sầu riêng cũng ngon không kém cạnh.

Trên đây là tất tần tật những món ngon nhất ở Đà Nẵng mà bạn nên thử một lần, chắc chắc sẽ không quên được mùi vị đậm đà của miền Trung. Tourbanahills chúc bạn có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa và thật nhiều trải nghiệm ở Đà Nẵng nhé!

Rate this post
Bài viết liên quan