Chả bò Bà Tâm – Thương hiệu chả bò nổi tiếng Đà Thành

Đến du lịch Đà Nẵng có vô vàn thứ để mua về làm quà. Ngoài những mặt hàng lưu niệm, du khách đều không thể quên mua các món đặc sản ở đây. Trong đó chả bò Bà Tâm là một trong những đặc sản nổi tiếng được rất nhiều người lựa chọn.

Nó đem đến cho thực khác rất nhiều thiện cảm, nhờ cái hương vị đặc biệt khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi không quên. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu chả bò này nhé!

Chả bò Bà Tâm – Món quà lý tưởng sau mỗi chuyến du lịch Đà Nẵng

Có thể nói, ai khi mỗi lần đặt chân đến thành phố đáng sống đều bị quyến rũ bởi nét ẩm thực đậm đà khó quên. Dù trải qua bao nhiêu năm tháng, hương vị ấy vẫn cứ nguyên vẹn. Đó có thể là tô mỳ Quảng giản dị, là tô bún mắm thơm phức, là dĩa ốc hút cay nồng hay những khoanh chả bò giòn giòn dai, thơm ngon,…

Không nơi nào có nhiều món ăn ngon, nhiều đặc sản độc đáo, hấp dẫn như Đà Nẵng. Và trong vô số những lựa chọn đó, chả bò vẫn là món đặc biệt khiến bao du khách phải lưu luyến nhớ mãi. Nhất là những ai có dịp thưởng thức chả bò Bà Tâm rồi thì hương vị ấy chắc chắn vẫn còn vương mãi trên đầu lưỡi, thơm nồng khó quên.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò thương hiệu Bà Tâm được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chả bò Đà Nẵng có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau, nhưng chả bò của Bà Tâm vẫn là cái tên được rất đông người dân địa phương và khách du lịch biết tới. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị truyền thống khác biệt mà chả ở đây cũng đảm bảo chất lượng, vệ sinh giúp mọi người an tâm sử dụng. Ngoài ra mức giá hợp lý, dễ đóng gói cũng khiến mọi người rất thích và lựa chọn mua về về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè sau chuyến đi.

Tham khảo ngay : 8 địa chỉ bán Chả Bò Đà Nẵng trên Dulichkhampha24.com

Đặc điểm chả bò thương hiệu Bà Tâm có gì đặc biệt?

Chả bò Bà Tâm cái tên đã được khẳng định

Nếu xét về độ lâu năm thì Bà Tâm có thể chưa bằng một số cơ sở khác. Thế nhưng nếu nói về độ nổi tiếng thì không thua kém gì. Đây là một trong những cái tên luôn được ưu tiên mỗi khi nhắc đến món đặc sản của Đà Nẵng – chả bò.

Chả bò Bà Tâm
Thương hiệu này đã được kiểm chứng chất lượng và an toàn.

Vào giữa năm 2014, Đài truyền hình DRT của thành phố Đà Nẵng đã đến thăm cơ sở chế biến chà bò của Bà Tâm. Tại buổi ghi hình cho thấy đây chính xác là một cơ sở sản xuất số 1 của Đà Nẵng đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng cũng như thương hiệu đã được khẳng định suốt thời gian hơn 10 năm qua.

Đến nay, nó vẫn giữ được thương hiệu của mình, những đòn chả Bà Tâm không chỉ xuất hiện ở Đà Nẵng, quảng Nam mà còn theo những chuyến xe, máy bay lan toả khắp mọi miền đất nước.

BÁO ĐÀ NẴNG cũng dành riêng 1 bài viết chi tiết để ca ngợi thương hiệu Chả Bò Bà Tâm ⇒ https://baodanang.vn/du-lich-da-nang/202111/cha-bo-ba-tam-luon-duoc-khach-du-lich-mua-nhieu-nhat-o-da-nang-3893422/

Hương vị chả bò đi cùng năm tháng

Cho dù ngày nay nhu cầu và số lượng khách đặt hàng ngày càng nhiều nhưng chả bò Đà Nẵng Bà Tâm vẫn đảm bảo đúng nguyên tắc. Mỗi sản phẩm làm ra phải ngon như ban đầu, đảm bảo về hương vị cũng như hình thức. Sự khéo léo của đôi tay người thợ đã làm ra món chả với hương vị đặc trưng, có đủ vị ngọt của thịt bò, vị cay thơm nồng của tiêu cùng những loại gia vị khác tạo nên vị thơm ngon, mằn mặn hấp dẫn.

Chả bò Bà Tâm
Hương vị chả bò Bà Tâm luôn thơm ngon không đổi.

Các lý do quý khách có thể yên tâm sử dụng chả bò Bà Tâm

Hiện nay có không ít cơ sở lưu truyền công thức sản xuất chả bò theo đúng tông vị Đà Thành, nhưng chả bò thương hiệu Bà Tâm vẫn là sự lựa chọn số 1 để người dân dùng đãi khác và du khách mua làm quà. Sử dụng sản phẩm của cơ sở này bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì:

Chả bò nguyên chất, không pha bột

Để có được những đòn chả chất lượng cao, chả bò của Bà Tâm phải tuân thủ theo bí quyết nghiêm ngặt. Chả phải làm từ 100% thịt bò tươi loại 1, thịt bò mới mổ ở lò, lúc mang về chế biến phải còn ấm, từng thớ thịt căng mượt. Sau đó lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không pha thêm bột hay bất cứ loại bột nào khác. Chỉ sử dụng các gia vị đi kèm như tiêu hạt, tỏi, hành, nước mắm, đường.

Chả bò Bà Tâm
Chả ở đây được làm nguyên chất từ thịt bò tươi, không trộn bột.

Chả bò Bà Tâm không hèn the và phụ gia độc hại

Thêm một lý do nữa khiến ai cũng thích và yên tâm mỗi khi dùng chả bò từ cơ sở Bà Tâm đó chính là độ an toàn. Chả ở đây sử dụng nguyên tắc 4 không, ngoài không pha bột thì còn không có hàn the, không chất bảo quản, không chất tạo màu, phụ gia độc hại.

Đây đều là những chất thường được sử dụng trong thực phầm, đặc biệt là các loại chả giúp chả được đẹp màu, giòn dai và giữ được lâu hơn. Nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe con người, do đó cơ sở luôn đảm bảo điều này để mang đến cho khách hàng sản phẩm thơm ngon, an toàn.

Chả được gói bằng lá chuối truyền thống

Nếu nhiều nơi sản xuất chả bò sẽ bọc giò sống trong 1 màng nilong sau đó gói bằng lá chuối rồi đem luộc với thời gian cả tiếng đồng hồ. Cách này vô tình đã làm lớp nilong tiếp xúc trực tiếp với chả dưới nhiệt độ cao đã ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chả bò Bà Tâm
Chả sử dụng lá chuối để gói, không dùng màng bọc nilong.

Để khắc phục tình trạng này, Bà Tâm đã nghiên cứu một quy trình mới, theo cách thức mới. Chả giò sống được cho vào khuôn đã lót bằng lá chuối rồi mới mang đi hấp. Lá chuối tiếp xúc truejc tiếp với chả giò giúp tăng thêm hương thơm truyền thống cho chả lại không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Sản phẩm có dán tem, nhãn mác rõ ràng

Hẳn khi mua một đặc sản nổi tiếng như chả bò Đà Nẵng mà không có tên thương hiệu, nhãn mác rõ ràng thì không yên tâm phải không nào. Với chả bò thương hiệu Bà Tâm trên vỏ chả có đầy đủ các thông tin: tên thương hiệu, ngày sản xuất – hạn sử dụng, trọng lượng,… giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Chả bò Bà Tâm có mấy loại và giá bán ra sao?

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, cơ sở sản xuất chả bò của Bà Tâm cũng có 2 loại chả cho bạn lựa chọn.

+ Loại 1 (hay còn gọi là loại đặc biệt) được làm nguyên chất từ thịt đùi bò, không trộn thịt, chả chắc, giòn dai và thơm. Chất lượng chả cao nên tất nhiên là giá cá cao hơn một chút so với loại còn lại, khoảng 320 – 340k/kg.

+ Loại 2 : Loại này nhìn chung không khác nhiều so với loại ở trên, chất lượng vẫn ngon, thơm và đậm đà mà giá lại rẻ hơn vài chục nghìn, khoảng 280 – 300k/kg.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò của Bà Tâm có giá dao động từ 280 – 300k.

Hiện tại giá chả bò Bà Tâm tại cơ sở số 1 Đà Nẵng được ưu đãi như sau:

  • Mua 1kg sẽ có giá là 300k, giao tận nơi
  • Mua trên 5kg sẽ có giá là 280k, giao tận nơi.

Theo kinh nghiệm của một số người chia sẻ lại: 2 loại chả này không có nhiều khách biệt, nếu để tặng quà cho bạn bè hay người thân, khách hàng thì có thể chọn loại 1. Còn nếu chỉ để ăn thì loại 2 đã quá ok rồi. Liên hệ ngay đến số Hotline: 0977.939.509 gặp trực tiếp Bà Tâm để được tư vẫn rõ và hỗ trợ đặt hàng nhé!

Tham khảo thông tin về : Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Bật mí cách nhận biết chả bò Bà Tâm đúng chuẩn

Nếu lần đầu tiên đến Đà Năng và đang có ý định mua chả bò của Bà Tâm về cho cả gia đình cùng thưởng thức hay mua tặng người quen. Bạn nên lưu ý một số cách nhận biết sau để không mua phải chả của các thương hiệu khác, mua phải chả dở, gần hết hạng sử dụng:

Lớp vỏ luôn tươi mới

Như đã nói, Bà Tâm không chạy theo số lượng và chỉ sản xuất một lượng vừa đủ để phân phối cho các hệ thống và bán lẻ trong ngày. Vì thế mà chả luôn đảm bảo độ tươi mới, màu sắc lớp lá chuối bên ngoài luôn xanh, không khô héo hay có mùi như chả để lâu ngày ở các khu chợ. Khi mua bạn nên quan sát thật kỹ, không chọn chả lớp vỏ đã vàng úa hay khô cứng lại rồi.

Màu chả đỏ hồng tự nhiên

Do được làm từ 100% thịt bò tươi nguyên chất, mà lại là thịt đùi bắp – bộ phận ngon nhất của con bò nên chả khi làm ra sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên dù không cho thêm chất tạo màu như một số cơ sở khác. Chứ không phải màu đỏ tái như chả loại dở, có pha thêm thịt heo.

Chả bò Bà Tâm
Lát chả khi cắt ra có màu hồng đỏ tự nhiên.

Mùi thơm trọn vị, đậm đà

Chả Bà Tâm mới chỉ ngửi bên ngoài thôi cũng có mùi thơm thoang thoảng của thịt bò và lá chuối rồi. Khi cắt ra sẽ càng cảm nhận rõ hơn, mùi của thịt bò nguyên chất cùng mùi cay nòng của tiêu và tỏi, hành rất kích thích. Căn một miếng có cảm giác giòn dai, đậm đà, rất khó cưỡng.

Mua chả bò Bà Tâm có thể sử dụng được trong bao lâu?

Thời gian sử dụng của chà bò Đà Nẵng Bà Tâm

Nếu mua sử dụng ngay thì bạn không cần quá quan tâm về vấn đề này. Bởi thường chả bò của cơ sở Bà Tâm sẽ dùng được 2 ngày ở điều kiện và nhiệt độ bình thường. Còn nếu bảo quản tốt hơn, trong những điều kiện tốt hơn thì có thể giữ được 7 – 8 ngày, thậm chí là 1 tháng. Vậy nên, nếu có ý định mua với số lượng nhiều về dự trữ dùng dần hoặc biếu cho nhiều người thì hãy yên tâm nhé.

Chả bò Bà Tâm
Nếu bảo quản đúng cách sẽ dùng được rất lâu.

Cách bảo quản chả bò đúng cách sử dụng được lâu

Khi mua từ Đà Nẵng về, nếu không có thùng xốp thì nên bọc kín bằng túi nilong dày và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Còn để chắc chắn hơn, bạn nên mua một cái thùng xốp cho chả vò, thêm một ít đá ướp để giữu chả luôn được tươi. Về tới nhà bạn nhớ bảo quản trong tủ lạnh:

  • Bảo quản ở học mát của của lạnh có thể dùng được cả tuần.
  • Bảo quản ở ngăn đông với nhiệt độ -18 độ C dùng được 1 tháng.

NOTE: Chả sau khi bảo quản trong tủ lạnh, nếu dùng bạn chỉ cần mang ra rả đông và hấp lại cho nóng là được. Như vậy vừa tiện lợi vừa không làm mất đi mùi vị ban đầu của chả.

Chả bò Bà Tâm thích hợp ăn với món gì?

Là một món ăn đặc sản được rất nhiều người ưa thích. Những đòn chả bò thơm lừng, giòn dai, ăn một miếng ai cũng sẽ cảm nhận được ngay vị ngọt dai tự nhiên cùng chút cay của tiêu và mùi thơm của tỏi, hành cực hấp dẫn. Chả bò ngoài việc cắt ra ăn trực tiếp từng miếng thì có thể ăn kèm với các món dưới đây cho trọn vị hơn.

  • Bánh cuốn ăn kèm chả bò là sự kết hợp thú vị giúp bạn có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Nó thường ăn kèm với rau sống, ít hành phi, dăm bông và chấm với nước mắm ngọt ngọt.
  • Bánh mỳ chả bò cũng là gợi ý không tồi cho bữa sáng điểm tâm của gia đình bạn, vừa ngon, sạch lại còn tiết kiệm.
Chả bò Bà Tâm
Bạn có thể sử dụng chả bò để kết hợp thành nhiều món ngon.
  • Chả bò cắt nhỏ nấu cháo, cách chế biến vừa đơn giản, nhanh chóng mà rất thơm ngon. Thường dùng trong bữa sáng hoặc cho người già, người ốm,..
  • Ngoài ra, bạn có thể mua chả bò Bà Tâm để kết hợp với các nguyên liệu khác nâu bún, mỳ hoặc cơm chiên dương châu chẳng hạn…

Chả bò Bà Tâm cùng với những thương hiệu khác tại Đà Nẵng đã trở thành một trong những đặc sản không thể mua của du khách mỗi lần ghé thăm thành phố đáng sống này. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mua ở đâu thì có thể liên hệ Bà Tâm để đặt hàng nhé. Yên tâm về chất lượng chả và độ an toàn của cơ sở này.

Bài viết liên quan:

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết liên quan