[TIẾT LỘ] top 10 thương hiệu chả bò Đà Nẵng ngon và uy tín nhất

Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, Đà Nẵng thu hút du khách bởi vô vàn món ăn đặc sản hấp dẫn. Một trong số đó không thể bỏ lỡ đó không thể không nhắc đến chính là chả bò. Chả bò Đà Nẵng không chỉ lấy lòng người dân địa phương mà còn khiến khách du lịch thích mê.

Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức hay mua nó về làm quà bạn cần tìm đến những địa chỉ bán chả ngon, uy tín. Dưới đây là 10 thương hiệu hàng đầu và những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Chả bò Đà Nẵng tại sao lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chả bò. Đây là một trong những món nổi tiếng níu chân du khách quay trở lại thành phố này lần 2, lần 3. Thực ra trước kia chả bò chỉ xuất hiện trong dịp Tết hay các dám tiệc, lễ lược quan trọng của người dân địa phương.

Nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn, ngay trong các bữa ăn của gia đình, các bàn nhậu… cũng có sự có mặt của món này. Dần dần trở thành thứ đặc sản được cả người dân lẫn du khách yêu thích.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng.

Mặc dù không phải là món ăn hiếm hoi và dường như nơi nào cũng có nhưng ngon nhất phải là chả bò được làm tại Đà Nẵng. Với hương vị có 1 không 1 cùng công thức chế biến khác biệt và quy trình công phu đã tạo nên thành phẩm với mùi thơm đặc trưng, béo béo, đậm đà hương vị miền Trung khiến ai ăn một lần đều phải nhớ mãi. Đặc biệt, chả bò Đà Nẵng hợp với khẩu vị của tất cả các vùng miền, đây chính là điểm cộng rất lớn.

Giờ đây chả bò không chỉ nổi tiếng ở Đà Nẵng hay khu vực miền Trung mà còn vươn ra nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bằng chứng là món chả bò Đà Nẵng đã được sách kỷ lục Việt Nam xếp vào danh sách 50 món ăn đặc sản ngon của Việt Nam rất đáng thưởng thức. Vậy nên rất dễ hiểu vì sao ai khi tới với thành phố này cũng muốn tìm thử và mua nó về làm quà cho người thân, bạn bè.

Bảng giá chả bò Đà Nẵng hiện nay bao nhiêu tiền?

Giá chả bò hiện tại theo từng loại

Để đáp ứng nhu cầu cũng như điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng, chả bò được chia thành 3 loại tương đương với từng mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Tất nhiên là chất lượng của mỗi loại cũng khác nhau chút ít.

  • Chả bò loại đặc biệt: giá từ 320 – 340k/kg
  • Chả bò loại 1: giá từ 280 – 300k/kg
  • Chả bò loại 2: giá từ 240 – 260k/kg
Chả bò Đà Nẵng
Giá chả bò chênh lệch nhau vài chục nghìn giữa các loại.

Đây là giá bán lẻ, nếu du khách muốn mua với số lượng lớn thì có thể trao đổi với cơ sở để được ưu đãi giảm giá. Mức giá có thể hơi cao so với các loại chả heo, chả cá hay chả khuyết,… nhưng chất lượng sản phẩm cũng như công sức mà người thợ bỏ ra, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Chả bò nên mua loại nào ngon

Thực ra, nếu xét về chất lượng thì chả bò loại 1 và loại đặc biệt không quá chênh lệch nhau nhiều. Với loại đặc biệt chủ yếu được làm từ thịt bò đùi loại 1 ngon nhất của con bò, chả loại 1 cũng làm hoàn từ thịt bò nhưng từ nhiều bộ phận khác nhau. Còn chả loại 2 thì ngoài thịt bò có thể trộn thêm thịt heo và một ít bột.

Chả bò Đà Nẵng
Bạn nên mua chả loại đặc biệt hoặc loại 1 vì để thưởng thức trọn vị của chả bò.

Vậy nên, theo kinh nghiệm nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của chả bò Đà Nẵng tốt hơn hết bạn chỉ nên mua loại đặc biệt. Hoặc có nhu cầu biếu tặng với số lượng nhiều thì mua loại 1, vừa ngon mà giá thành cũng hợp lý. Loại 2 chỉ phù hợp nếu bạn quá hạn hẹp về kinh tế hay dùng kết hợp với các loại nguyên liệu khác chế biến các món ăn.

Chả bò Đà Nẵng mua ở đâu ngon? Gợi ý 10 địa chỉ uy tín nhất

Chả Bò Bà Tâm – Thương Hiệu Chả Bò Nổi Tiếng Đà Nẵng

Nếu là ai sành ăn và là “tín đồ ẩm thực” với chả bò Đà Nẵng thì chắc chắn Chả Bò Bà Tâm là cái tên không thể nào quen thuộc hơn. Với kinh nghiệm làm nghề hơn 10 năm, Chả Bò Bà Tâm đã cho ra những gói chả chất lượng với độ ngon giòn dai, thơm nức mùi vị riêng của thịt bò, đặc biệt lúc cắt ra trông rất mịn, bóng, mang theo một hương vị đặc trưng khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Chả bò Đà Nẵng
Bà Tâm là thương hiệu chả bò nổi tiếng hàng đầu Đà Nẵng.

Một điểm cộng nữa tạo nên uy tín và thương hiệu cho Chả Bò Bà Tâm là năm 2014, Đài truyền hình DRT của thành phố Đà Nẵng cũng đã có buổi ghi hình trực tiếp tại cơ sở chế biến chả bò Bà Tâm. Phóng sự ghi nhận lại quá trình từ lựa chọn nguyên liệu cho đến  quy trình chế biến và đóng gói, góp phần tạo cho khách hàng một lòng tin vào sản phẩm mà mình sử dụng.

Chả bò Đà Nẵng
Một lần thưởng thức chả bò của Bà Tâm sẽ nhớ mãi không quên.

Đặc biệt, cơ sở chả bò Bà Tâm còn được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cấp phép đạt chất lượng vào mỗi năm, đảm bảo để cung cấp cho các cơ sở trên địa bàn thành phố. Một cơ sở cung cấp chả bò uy tín và chất lượng thì ai ai cũng muốn ghé thử đế mua phải không nào?  Vậy nên đừng quên Chả Bò Đà Nẵng Bà Tâm khi muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

  • Hotline: 0977 939 509
  • Giá bán: Mua 1kg giá 300k miễn phí giao hàng
  • Mua từ 5kg giá bán 280k/kg giao hàng tận nơi

>> Tìm hiểu chi tiết: Chả bò Bà Tâm – Thương hiệu nổi tiếng Đà Thành

Chả Bò Cô Huệ

Thưởng thức những món ngon vừa chất lượng vừa đảm bảo số tiền mà mình bỏ ra là điều mà ai cũng muốn phải không?  Vì thế mà Chả Bò Cô Huệ là địa chỉ bạn không nên bỏ qua khi muốn “mlem” một dĩa chả bò ngon đúng chất. Nơi đây chuyên sản xuất và cung cấp chả bò truyền thống hấp dẫn và độc đáo, được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bà Cô Huệ cũng nổi tiếng không kém Bà Tâm.

Thịt bò được lựa chọn kĩ càng, không lẫn các loại thịt bò khác nhau, được làm sạch và xay thật nhuyễn, giúp cho chả bò của Cô Huệ luôn thơm ngon và nhận được nhiều lời khen từ nhiều người, ngày cả những khách hàng khó tính nhất trong ăn uống.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chả bò tan dần trong miệng, đậm đà cùng với vị ngọt của thịt bò. Chỉ khoảng 300k/ kg là bạn có thể mang đến cho gia đình một bữa ăn tuyệt vời với món chả bò Đà Nẵng ngon tuyệt rồi.

  • Địa chỉ: 230/ 6 Tôn Đức Thắng, Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0933 293 039

Tham khảo thêm 10 địa chỉ nổi tiếng tại : Chả Bò Đà Nẵng Tourdanangcity.vn

Chả Bò Bà Hường

Nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp chả bò Đà Nẵng ngon rẻ và chất lượng thì tại một căn nhà nhỏ trên đường Hoàng Diệu là địa chỉ bạn không thể bỏ qua – Chả Bò Bà Hường. Tại đây, những thớ thịt bò đùi tươi ngon được lựa chọn kĩ càng và cẩn thận, sau đó được làm sạch và chế biến, đóng gói một cách kĩ lưỡng, cùng với đó là không chất bảo quản, tạo nên những đòn chả vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Chả bò Đà Nẵng
Đây là một cơ sở sản xuất chả bò lâu năm tại Đà Nẵng.

Màu chả đặc trưng của Chả Bò Bà Hường là màu hồng pha chút cam, cùng với màu đen củ hạt tiêu, tạo nên một cái nhìn bắt mắt và tạo cảm giác ngon miệng cho những ai muốn thử món chả bò Đà Nẵng này. Với mức giá 320k/ 1kg,  một đòn chả được đóng gói kĩ lưỡng và khéo léo, vưa nhỏ gọn mà giá trị, rất phù cho những ai đến Đà Nẵng du lịch và muốn mua làm quà khi về quê.

  • Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0905 273 722

Chả Bò Ngọc Bích

Chả bò Đà Nẵng chỗ nào ngon? có đang là câu hỏi của bạn không khi bạn vừa đặt chân đến vùng đất “diệu kì” này?  Nếu bạn đã nghe danh Chả Bò Đà Nẵng từ lâu và nay háo hức muốn thử thứ quà quê này thì một trong những nơi bạn không nên bỏ qua đó là Chả Bò Ngọc Bích. Đây là cơ sở cung cấp chả bò Đà Nẵng ngon và chất lượng quen thuộc của người dân địa phương và cả những thực khách phương xa.

Chả bò Đà Nẵng
Có dịp thưởng thức chả bò Ngọc Bích bạn cũng sẽ thích mê.

Những đòn chả ngon ngậy rắn chắc được gói trong những chiếc lá chuối xanh, buộc chặt bởi những sợi lát mềm dai, tạo nên một món quà ý nghĩa cho những chuyến đi của du khách. Với bốn phương châm trong phương pháp làm chả bò: không pha bột, không hàn the, không chất tạo màu, không chất bảo quản, Chả Bò Ngọc Bích đã góp phần làm nên hương vị và danh tiếng cho thương hiệu chả bò.

  • Địa chỉ: K47/ H42/ 30 Huỳnh Ngọc Huệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0906 584 898

Chả Bò Đà Nẵng Cô Lễ

Món Chả Bò Đà Nẵng thường được nhiều du khách biết đến với chả bò truyền thống, tuy nhiên Chả Bò Đặc Biệt cũng là cái tên không xa lạ gì với người dân Đà Nẵng. Tiêu biểu là Chả Bò Đà Nẵng Cô Lễ nổi tiếng với Nem – Chả – Tré, địa chỉ này sẽ cung cấp cho bạn các loại chả bò Đà Nẵng với 2 loại: chả Bò truyền thống và chả Bò đặc biệt. Bạn sẽ phải mê mẫn ngay từ lần thử đầu tiên bởi hương vị mà Chả Bò Cô Lễ mang lại.

Chả bò Đà Nẵng
Mùi vị chả bò ở đây cũng được thực khách đánh giá khá cao.

Điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt trong thương hiệu của Chả Bò Cô Lễ là đóng gói. Chả giò sống được cho vào khuôn inox đã lót sẵn lá chuối rồi mang đi hấp. Chả chín sẽ cắt thành từng lát rồi bọc trong giấy nhôm, hút chân không rồi thanh trùng, cuối cùng là đóng gói.

Điều đó đã giúp cho Chả Bò Cô Lễ bảo quản được lâu hơn so với chả gói lá chuối truyền thống. Thậm chí bạn sẽ bảo quản được chúng cả tháng trời nếu bỏ chả vào trong tủ mát. Vì đặc điểm đó mà Chả Bò Cô Lễ đã mang danh tiếng của mình đi xa khắp mọi vùng miền chữ S này đấy.

  • Địa chỉ: 53 Hải Phòng, Thạch Thang, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0913 457 503

Huyền Trâm – Chả Bò Đà Nẵng Đúng Vị

Là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách khi đến Đà Nẵng,  Huyền Trâm là cửa hàng chuyên cung cấp các đặc sản miền Trung cho các khách phương xa. Đặc biệt, Chả Bò ở Huyền Trâm cũng là một món ăn nức lòng và trở thành thứ quà yếu thích của nhiều người. Với cam kết các mặt hàng “Chỉ Có Loại I”, tất nhiên Chả Bò ở Huyền Trâm cũng là loại ngon và chất lượng “miễn phải bàn”.

Chả bò Đà Nẵng
Chất lượng chả bò Huyền Trâm cũng là điều tự hào của thương hiệu này.

Hầu hết du khách khi đến Đà Nẵng đều sẽ dành thời gian để đến đây thử món chả bò Đà Nẵng thơm ngon này.  Chả Bò Huyền Trâm được làm theo công thức truyền thống riêng biệt, đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn.  Vì vậy muốn ăn món chả bò Đà Nẵng đúng hiệu thì Huyền Trâm là nơi bạn không nên bỏ qua.

  • Địa chỉ: 408 Hoàng Diệu, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0779 559 552

Chả Bò Cô Diễm

Muốn thưởng thức được hương vị chả bò Đà Nẵng đúng điệu thì bạn đừng bỏ lỡ quán chả bò cô Diễm. Với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu, chả bò tại đây được làm nên bởi thứ thịt thăn nguyên chất, tươi ngon, sau đó chế biến kĩ lưỡng, nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên những đòn chả vô cùng thơm ngon và săn chắc, đúng điệu Đà Nẵng.

Chả bò Đà Nẵng
Những đòn chả vô cùng thơm ngon và săn chắc, đúng điệu chả bò.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua chả bò ở Cô Diễm theo số kí khác nhau, không bắt buộc phải là một đòn hay nguyên kí. Trung bình giá từ 250k/ kg đến 300k/ kg tùy loại chả bò bạn muốn. Chả Bò Cô Diễm luôn chào đón bạn!

  • Địa chỉ: 43 Lê Ngân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0903 583 818

Chả Bò Thương Hiệu Bà Đệ

Đã có từ lâu đời và luôn uy tín, chất lượng,  luôn được nhiều người tin tưởng và chọn lựa là những gì mà Chả Bò Bà Đệ đã tạo nên cho mình. Vì thế mà cái tên Bà Đệ sẽ là một trong những cái tên mà bạn sẽ được đáp lại khi hỏi người dân nơi đây.

Chả bò Đà Nẵng
Bà đệ ngoài nổi tiếng với nem tré còn nổi tiếng với món chả bò.

Miếng chả hồng hào mang sắc hồng cua thịt tươi, cùng với mùi thịt bò thơm ngậy, và lúc cắn sẽ là giòn dai, đậm vị chả bì Đà Nẵng. Đặc biệt, bạn có thể ăn chả bò với các món khác như mì tôm hoặc kẹp bánh mì, tuyệt nhất là làm món nhắm trong các bữa tiệc gia đình nữa thì còn gì bằng. Thương hiệu Chả Bò Bà Đệ chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

  • Địa chỉ: 77 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0903 502 886

Chả Bò Ngon Đà Nẵng – Lộc

Với hương vị đúng điệu Đà Nẵng thì chả bò anh Lộc mang lại cho du khách một cảm giác khó quên khi thưởng thức món chả bò nơi đây. Vào mỗi sáng sớm tinh mơ, thịt bò tươi sẽ được nhân viên đi lấy từ trang trại về, chọn lọc kĩ lưỡng và xay nhuyễn kết hợp với bí quyết và kinh nghiệm của riêng mình, tạo nên những đòn chả chất lượng tuyệt vời.

Chả bò Đà Nẵng
Muốn mua chả bò bạn đừng bỏ qua thương hiệu chả bò Lộc.

Khi cắt ra, chả bò không quá đỏ mà chỉ hơi hồng, cùng với màu chấm đen của hạt tiêu và hương thơm nhẹ nhàng, có lẽ bạn sẽ không kiềm chế được mà muốn thử liền tay. Một chút ngọt thanh cùng với tầm lòng hoan hỉ, chả bò Lộc sẽ là một món quà ý nghĩa khi làm quà và là một món ăn ngon cho cả gia đình bạn.

  • Địa chỉ: 4A Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hotline: 0236 3822 346

Chả Bò Thanh Nhàn

Một cơ sở bán chả bò Đà Nẵng mới đây được nhiều người tin tưởng lựa chọn đó là Cơ sở chả bò Thanh Nhàn. Tuy tuổi đời của quán không lâu nhưng chất lượng thì không thua kém một ai. Với đầu vào nguyên liệu tươi ngon và được chị chủ lựa chọn kĩ càng, bên cạnh đó, các công đoạn chế biến chả đều làm theo phương pháp truyền thống, và nhỏ lẽ theo kiểu nhà làm, vì vậy chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò của Thanh Nhàn chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Đặc biệt lá chuối là những lá tươi, nguyên lá, bọc kĩ càng tránh ôi thiu, đảm bảo khi sản phẩm đến tay khách hàng luôn “ok” và chất lượng. Với mỗi đòn là một kg, tương đương với 280k – 300k/ ký, tùy loại chả bò bạn đặt hoặc mua.  Nếu không mua trực tiếp, bạn có thể gọi điện đặt hàng, đảm bảo cửa hàng sẽ giao tận nơi cho bạn. Liên hệ chị Nhàn ngay nếu bạn muốn thưởng thức món chả bò Đà Nẵng thơm ngon nhé!

  • Địa chỉ: 54 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
  • Hotline: 0935 122 618

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng vừa ngon vừa đảm bảo

Để mua được chả bò chất lượng thì người tiêu dùng phải biết tìm hiểu thông tin và lựa chọn. Thế nhưng, nếu là người chưa từng ăn món này hay chưa từng mua bao giờ thì cũng rất khó. Do đó một số kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đó.

Kiểm tra chả bò có chứa hàn the không?

Những đòn chả ngon sẽ được làm từ 100% thịt bò tươi, không trộn thêm bất cứ loại thịt hay phụ gia thực phẩm nào. Đặc biệt là không sử dụng hàn the – một chất có tác dụng giúp chả được giòn dai và giữ độ tươi lâu hơn, thường được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.

Chả bò Đà Nẵng
Hãy kiểm tra chả bò có chứa hàn the không để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì thế, bạn nên chọn loại chả không chứa hàn the để mua nhé. Có thể kiểm tra bằng cách là sử dụng tấm giấy tinh dầu nghệ đặt lên mặt chả. Nếu có hàn the thì tấm giấy nghệ sẽ chuyển sang màu đỏ.

Dùng khứu giác và thị giác để kiểm tra chả bò khi mua

Chả bò ở Đà Nẵng nếu ngon đúng chuẩn thì khi nhìn bên ngoài, lá chuối vẫn giữ được độ mềm, sạch có nghĩa chả bên trong là chả mới. Còn nếu lá chuối khô héo và cũ, một số chỗ chảy nước ra ngoài và dính nhớt ở tay thì chứng tỏ chả kém chất lượng.

Chả chất lượng sẽ có mùi thơm nhẹ, vị thơm nồng của thịt và lá chuối. Khi cắt ra có màu hồng đỏ, mịn và có một số lỗ hở ở bề mặt. Chả pha thêm bột sẽ không có nhiều lỗ nhỏ, cầm đòn chả lên sẽ thấy mùi hơi nồng, khó chịu thì có thể là loại không ngon.

Chả bò Đà Nẵng
Bạn hãy quân sát bên ngoài và ngửi xem chả đó có ngon không.

Tuyệt đối không mua chả bò đông lạnh

Khi đặt mua chả bò bạn phải yêu cầu cơ sở bán chả không để ngăn đông. Khi để ngăn đông, lớp lá chuối sẽ bị khô nhìn rất cũ. Chưa kể đó có thể là chả để lâu ngày, rất nhanh hết hạn sử dụng. Nếu muốn mua chả nóng hoặc chả tươi bạn nên lấy vào sáng sớm, nếu trễ quá thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bởi đa phần chả bò ở đây không dùng chất bảo quản nên khó để được lâu ngoài môi trường.

Không chọn mua loại chả bò Đà Nẵng có giá quá rẻ

Rất nhiều người vì muốn tiết kiệm vài chục nghìn mà mua loại chả rẻ nhất. Tất nhiên, giá rẻ sẽ không bao giờ có được chất lượng chả ngon rồi. Bởi chả bò ngon thường được làm từ những bộ phận nạc của con bò như phần bắp, đùi,… thịt loại 1 đắt nhất. Giá 1kg thịt tươi đã dao động từ 260 – 280k rồi.

Chả bò Đà Nẵng
Đừng mua chả bò có giá quá rẻ vì đó thường là chả không chất lượng.

Thịt bò tươi nguyên chất sau khi mua về, sơ chế sẽ hao hụt đi phần nào. Vì thế, một kg chả sau khi hoàn thành chắc chắn giá sẽ nhỉnh hơn đôi chút, từ 280 – 340k, thậm chí hơn, tùy vào khối lượng chả nhiều hay ít.

Xem kỹ thông tin trên vỏ chả trước khi mua

Không chỉ chả bò mà khi chọn mua bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy. Bạn nên xem cho thật kỹ trên lớp vỏ chả có tên thương hiệu hay không. Có tem chứng nhận của cục an toàn thực phẩm thành phố không, xem hướng dẫn sử dụng, địa chỉ và cả thời hạn sử dụng chính xác. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng mua phải những loại chả dở hoặc gần hết hạn, vừa không ngon vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn địa điểm mua chả bò uy tín nhất

Nếu sợ không thể nhận biết đâu là chả ngon, chả dở, sợ mua phải chả không rõ nguồn gốc thì tốt nhất hãy chọn mua ở những cơ sở chất lượng, được nhiều người biết đến. Hoặc có thể tham khảo địa chỉ mà bạn bè, người thân giới thiệu.

Chả bò Đà Nẵng
Lưu ý chỉ nên mua chả ở những cơ sở uy tín.

Khi một cơ sở có thương hiệu và uy tín lâu năm sẽ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Họ rất tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu lần chế biến như: thịt bò loại đùi tươi ngon, quá trình sơ chế cẩn thận, ướp gia vị chất lượng,… Tốt nhất nên tránh mua ở ngoài các khu chợ nhé.

Địa chỉ bán chả bò Đà Nẵng chất lượng được nhiều người lựa chọn nhất

Ngoài các khu chợ trên bàn thành phố thì tại Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh chả bò. Bạn có thể tham khảo những cái tên mà chúng tôi đã gợi ý ở trên hoặc cần một cái tên cụ thể nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến CHẢ BÒ BÀ TÂM.

Giữa hàng trăm đại lý đang hoạt động, Bà Tâm được biết đến là cơ sở uy tín nhất nhì Đà Nẵng, là thương hiệu khá nổi tiếng. Chả bò ở đây được cả người dân địa phương và du khách các nơi yêu thích và lựa chọn mỗi khi có nhu cầu. Ngoài ra, thương hiệu này còn cung cấp và phân phối cho nhiều cửa hàng, hệ thống siêu thị lớn như BigC, Co.op Mart, Vinmart,… bởi nhiều lý do:

Chả bò Đà Nẵng
Mua chả bò tại cơ sở Bà Tâm bạn có thể hoàn yên tâm về chất lượng.
  • Chả bò ngon, nguyên chất: Chả ở đây được rất nhiều người đánh giá có hương vị khác biệt khó tìm ở nơi nào khác. Mùi thơm của thịt bò tươi hòa cùng tiêu cay và tỏi, hành và mùi lá chuối rất hấp dẫn. Khi cắt miếng chả ra có màu hồng tự nhiên, độ mịn đẹp mắt. Điều này là do chả được làm từ 100% thịt bò tươi, không pha bột.
  • Có độ dai gòn đạt chuẩn: Chả bò Bà Tâm tuy không sử dụng hàn the hay bất cứ chất phụ gia nào nhưng vẫn đạt độ giòn dai như ý. Tuy có thể không sần sật như chả của một vài nơi do dùng bột và hàn the nhưng ăn chả bò Bà Tâm có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Tất cả các công đoạn chế biến chả của Bà Tâm đều diễn ra trong không gian thoáng mát, cách xa các nguồn gây ô nhiễm. Máy móc – dụng cụ đều đảm bảo khử trùng sạch sẽ nên rất an toàn cho người sử dụng.

ĐẶC BIỆT: Khi mua chả của Bà Tâm mang về làm quà sẽ được đóng gói rất cẩn thận. Dù mua 1kg hay nhiều hơn vẫn được hỗ trợ miễn phí giao hàng trong khu vực nội thành một cách nhanh chóng. Chỉ cần liên hệ tới số 0977 939 509 là được. Cam kết không có chả cũ, chả gần hết hạn nên bạn có thể yên tâm.

Chả bò Đà Nẵng được làm như thế nào? Hướng dẫn cách làm

Chả bò không phải là một món ăn khó làm cũng không quá mất nhiều thời gian. Nhưng để làm ra được những đòn chả mang đậm hương vị miền Trung thì cần phải có công thức riêng và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ trong khâu lựa chọn nguyên liệu cũng như sơ chế.

Tỉ mỉ trong cách lựa chọn nguyên liệu làm chả bò Đà Nẵng

Đầu tiên để làm ra món chả bò ngon cần chuaanrbij đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Chả bò Đà Nẵng
Thịt để làm chả bò luôn là loại ngon và tươi nhất.
  • Thịt bò tươi nguyên màu đỏ thẫm, đã lọc bỏ hết gân. Bạn nên chọn phần đùi của con bò, đây là bộ phận ngon nhất của con bò giúp chả làm ra được mềm, thơm và có màu đẹp mắt.
  • Nước mắm nguyên chất, loại ngon, có thể dùng nước mắm Nam Ô loại 1.
  • Các loại gia vị đi kèm: hạt nêm, đường, tỏi Lý Sơn, hạt tiêu, hành.
  • Ngoài ra cần chuẩn bị thêm lá chuối tươi đã rửa sạch, luộc qua nước sôi, dây buộc và nồi hấp chả.

Khéo léo, cẩn thận trong khâu chế biến chả bò

+ Bước 1: Khối thịt bò được xắt gọn thành từng miếng vuông vức, mỏng và đều tăm tắp. Sau đó cho vào máy xay xay thật nhuyễn (càng nhuyễn thì chả khi làm ra càng có độ mịn và ăn ngon hơn).

+ Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào với thịt bò đã xay. Để ướp cho gia vị thấm đều (khoảng 1 – 2 tiếng). Sau thời gian này, người thợ lấy ra xay lại thêm lần nữa tầm 10 phút cho thật mịn, thật nhuyễn rồi quyết lại thật dẻo mới mang gói trong lá chuối.

Chả bò Đà Nẵng
Thịt bò xay nhuyên sau đó trộn với các gia vị.

+ Bước 3: Hỗn hợp được gói bằng lá chuối đã rửa sahcj và lau khô trước đó để giữ độ mềm sao cho lá chuối không bị gãy và đòn chả trông tròn và chắc. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ, chả được gói trong lá cuối xếp chồng lên nhau một cách khéo léo. Hoàn thành thì dùng dây quánh quanh khúc chả.

Chả bò Đà Nẵng
Sau khi gói hỗn hợp chả trong lá chuối sẽ mang đi hấp.

+ Bước 4: Chả gói xong sẽ được sắp vào nồi lớn, đổ nước xâm xấp. Qua tầm 1 giờ nước sôi là lúc chả chín tới. Những đòn chả bò dần đổi sang màu xanh sẫm lại thơm phức mùi lá chuối khiến ai cũng muốn bóc ngay lớp vỏ để thưởng thức lớp bên trong.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với các bước làm giản đơn, người ta đã có thể cho ra món chả bò thơm ngon rồi. Bạn có thể làm tại nhà nhưng để chuẩn vị như chả bò Đà Nẵng thì cần có bí quyết và công thức gia truyền riêng của người Đà Nẵng nhé!

Thưởng thức chả bò Đà Nẵng như thế nào ngon mà không bị ngán

Chả bò là một món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng thơm ngon, ai ăn một lần rồi đều nhớ mãi. Món này rất thông dụng với người dân ở đây trong các dịp lễ, Tết, đám tiệc,… Với mùi thơm đặc trưng, vị dịu ngọt, hấp dẫn nên nó ngày càng được cả du khách các nơi biết đến và lựa chọn. Vậy, bạn đã biết thưởng thức chả bò như thế nào cho ngon chưa?

Chả bò có thể dùng ăn không, không cần chế biến

Để cảm nhận đúng hương vị đặc trưng của chả, bạn không cần chế biến mà chỉ cần để nguyên như vậy và thưởng thức. Chả bò thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc, lễ Tết,.. ăn kèm với nem, trứng cút. Trang trí cùng với ít muối tiêu, múi tỏi đã bóc vỏ cùng những hoa cà rốt, cà chưa, hành, rau thơm được tỉa tót rất khéo nhìn vô cùng bắt mắt. Khi ăn có thể kèm với chút mắm ớt cay hoặc tương tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò có thể cắt ra và ăn không nếu muốn cảm nhận trọn hương vị của nó.

Ăn vào bạn sẽ cảm nhận ngay đầu lưỡi chính là vị ngọt tự nhiên từ thịt bò tươi, độ đậm đà của các nguyên liệu với với vị cay xe của hạt tiêu. Nếu có kèm thêm chút tỏi nữa thì càng ngon hết ý.

Chả bò Đà Nẵng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Nếu muốn thay đổi hương vị, bạn cũng có thể dùng chả bò để chế biến thành nhiều món ăn như: cháo chả bò, bún chả bò, mỳ tôm chả bò, bánh mỳ kẹp chả bò, bánh cuốn/bánh ướt chả bò,… Sự kết hợp của chả bò Đà Nẵng cùng với các thành phần khác tạo nên một món ăn vừa sang trọng, vừa hấp dẫn lại chứa nhiều dinh dưỡng.

Chả bò Đà Nẵng
Có thể sử dụng chả bò để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Một số lưu ý về cách bảo quản và sử dụng chả bò Đà Nẵng

Lưu ý về cách bảo quản chả bò

Quý khách muốn mua chả bò về làm quà tặng, quà biếu cho người thân hay bạn bè hoặc mua về dự trữ ăn nhưng sợ để lâu sẽ bị hư và không giữ được mùi vị thơm ngon. Nếu vậy hãy lưu ý về cách vận chuyển và bảo quản chả như sau:

+ Chả bò là loại thực phẩm tươi, vì thế khi vận chuyển phải cẩn thận để chả không làm chả bị hư. Cụ thể nên bỏ chả vào túi nilong dày hoặc bỏ trong thùng xốp cùng với đá lạnh để ướp. Tuyệt đối không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

+ Nếu mua chả bò Đà Nẵng về dùng ngày bạn có thể để ngoài nhưng nếu chưa ăn liền thì để trong ngăn mát tủ lạnh (nhưng không để ở cánh cửa). Nhiệt độ trong tủ lạnh có thể bảo quan được cả tuần lễ.

Chả bò Đà Nẵng
Chả bò nếu biết bảo quản đúng cách sẽ không làm mất đi hương vị.

+ Trường hợp muốn bảo quản lâu trên 7 ngày, bạn gói vào túi nilong bọc kín lại rồi bỏ ngăn đông ở nhiệt độ -18 độ C, chả sẽ để được 1 tháng, thậm chí là lâu hơn nữa.

Cách sử dụng chả bò Đà Nẵng sau khi bảo quản

Chả sau khi bảo quản làm thế nào để khi mang ra ăn không mất đi mùi vị mà vẫn cảm nhận được độ ngọt, đậm đà của thịt bò, mùi thơm của tiêu và các loại gia vị? Đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc.

Nếu bạn để ở điều kiện bình thường bên ngoài thì chỉ việc mở bao bì ra và sử dụng. Còn nếu để tủ lạnh, tủ đông mà sử dụng liền thì hấp cách thủy trong vòng 10 – 15 phút kể từ khi nước ôi để làm nóng đòn chả lại, không nên để quá lâu sẽ làm mất vị ngọt. Mọi người cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp chả hoặc nếu có lò vi sóng thì cha chả vào lò để làm nóng, sau đó cắt ra thưởng thức thôi.

Lưu ý: Với chả cấp đông lâu ngày, bạn lấy ra để khoảng 5 tiếng ở điều kiện bình thường nhằm cho nước trong chả chảy ra hết. Tuy khá tốn thời gian nhưng sẽ ngon hơn khi ăn. Khi xác định trước bữa sau sẽ làm món chả bò, hãy lấy ra bỏ sẵn trước để không phải chờ đợi nhé.

Chả bò Đà Nẵng – một đặc sản nổi tiếng không chỉ tại địa phương mà vươn ra nhiều tình thành khác trên cả nước. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, phù hợp với khẩu vị của tất cả các vùng miền. Đây chắc chắn là món quà ý nghĩa cho người người thân, bạn bè sau chuyến du lịch thành phố biển xinh đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Hãy lưu lại những thông tin này để chọn mua được những đòn chả chất lượng nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan