Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills trở thành điểm du lịch tâm linh lý tưởng. Đồng thời là ngôi tự có quy mô kiến trúc lớn nhất tại Đà Nẵng. Đến Sun World Ba Na Hills không chỉ giải trí, thưởng ngoạn. Mà còn khiến lòng người thêm thư thái ở nơi yên bình cách trung tâm 35km. 

Cùng TourBaNaHills.vn dạo một vòng trong bài viết này. Và nhớ lưu lại địa chỉ để ghé thăm Linh Ứng Tự Bà Nà nếu có dịp nhé. 

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills
Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills – Điểm du lịch linh thiêng

Đôi nét về chùa Linh Ứng Bà Nà Hills

  • Địa chỉ: thuộc khu du lịch Bà Nà Hills, thôn An Lợi, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. 
  • Thời gian mở cửa: từ 6:00 – 21:00 
  • Giá vé: nằm trong giá vé Bà Nà.

Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills là một trong ba Linh Ứng Tự nổi tiếng tại thành phố biển Đà Nẵng. Song song đó là chùa Linh Ứng Linh Ngũ Hành Sơn và chùa Linh Ứng Sơn Trà. 

Tượng Phật chùa Linh Ứng Bà Nà
Chùa Linh Ứng đặc biệt về tâm linh và phong thủy

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills tọa lạc trong quần thể của khu du lịch Bà Nà Hills. Với vị trí đắc địa nằm cạnh sườn núi. Nơi có làn sương khói mờ tựa như cảnh tiên. Được khách du lịch biết đến tạo thế kiềng ba chân vững chắc chống trụ cho Đà Nẵng. 

Hình ảnh chùa Linh Ứng ở Non Nước
Hình ảnh chùa Linh Ứng ở Non Nước

Cảnh sắc thiên nhiên chùa Linh Ứng

Tận mắt chứng kiến một vẻ đẹp thiêng liêng đầy thơ mộng tại địa điểm du lịch Bà Nà. Cùng độ cao khoảng 1500m so với mực nước biển. Cho tầm nhìn ngoạn mục về cảnh núi non trùng điệp và không gian rộng lớn.

Cảnh quan chùa linh ứng bà nà hills
Cảnh quan chùa linh ứng bà nà hills

Điểm nổi bật của chùa Linh Ứng trên Bà Nà là khung cảnh bao trùm bởi non xanh bao la. Tại đây, bạn được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố. Những lớp sương mây dày đặc hay cung đường ven biển tuyệt đẹp, yên bình. 

Chùa Linh Ứng trên Bà Nà
Chùa Linh Ứng trên Bà Nà

Nét đẹp hài hòa ấy còn được tạo dựng bởi sự kết hợp giữa các triền núi và tổng quan thiên nhiên. Cảm nhận thời tiết Bà Nà Hills tuyệt vời chỉ có duy nhất khi du lịch Bà Nà Hill

Kiến trúc chùa Linh Ứng Bà Nà

Điểm nhấn đặc biệt ở Bà Nà Hills chính là tổng thể độ cao bức tượng đạt 67m. Đây là hạng mục công trình điêu khắc tiêu biểu theo diện hệ phái kiến trúc Bắc tông. 

Tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca
Tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca

Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills được xây dựng vào năm 1999 – 2004. Thời điểm cùng với quá trình tạo dựng khu du lịch. Qua nửa thế kỷ bị lãng quên, chùa Linh Ứng đã được tu sửa và khôi phục khá hoàn mỹ. Trở thành điểm du lịch Bà Nà Hills thu hút nhất.

Khám phá kiến trúc Chùa Linh Ứng trên Bà Nà
Khám phá kiến trúc Chùa Linh Ứng trên Bà Nà

Khoảng sân được lát với những viên đá chắc chắn. Ngay tại điểm thờ tự là những thiết kế có biểu tượng bánh xe pháp luân. Phần mái chùa cong vút tinh xảo cùng 4 mái ngói đầu rồng độc đáo. Chỉnh chu trong từng chi tiết một chính là yếu tố tạo nên sự cuốn hút không gian. 

Phần chính điện Chùa Linh Ứng ở Bà Nà Hills trang trí rất tinh tế. Tạo dấu ấn uy nghi và vẻ đẹp thành kính. Bạn sẽ thực sự cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp sừng sững khi đến đây. Một pho tượng trắng muốt giữa đỉnh núi Chúa Bà Nà chẳng khác cõi tiên có tại trần gian. 

>>> XEM THÊM: Top 17 điểm check-in sống ảo tại Bà Nà Hills

Tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Bà Nà Hills

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca – người sáng lập ra Phật Giáo. Là bức tượng điêu khắc tỉ mỉ làm từ đá trắng tinh khôi. Với tư thế đang ngồi thiền trên đài sen lớn, dưới tòa sen là tái hiện lại cuộc đời Đức Phật bằng 8 bức tượng phù điêu. 

Tượng Phật uy nghiêm trên đỉnh núi Bà Nà Hills
Tượng Phật uy nghiêm trên đỉnh núi Bà Nà Hills

Sẽ là điểm tham quan giá trị về cảnh vật và khối kiến trúc. Được chạm khắc tỉ mỉ từ đôi tay nghệ nhân chuyên nghiệp. Cộng hưởng mây và đất trời càng làm tôn vinh bức tượng phật giữa phong cảnh thiền môn. 

Tiếng vọng thanh tịnh từ Lầu Chuông 
Tiếng vọng thanh tịnh từ Lầu Chuông

Du lịch Bà Nà Hills nhộn nhịp, đông vui nhưng đâu đó vẫn có những góc cảnh an yên. Nét kiến trúc trầm mặc hòa hợp quan cảnh sâu lắng càng khiến nơi đây thanh tịnh. 

Với những chia sẻ về Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills và những hình ảnh đẹp nhất. Hy vọng Tour Bà Nà đã giúp bạn có góc nhìn trực quan trong việc sắp xếp kế hoạch du lịch Bà Nà. Chúc bạn có chuyến trải nghiệm lý tưởng bên gia đình và bạn bè tại Sun World Bà Nà Hills.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan